fbpx
BÀI VIẾT | KỸ THUẬT & TƯ VẤN>Độ StartStop Smartkey Có Lợi Ích Gì?

Độ StartStop Smartkey Có Lợi Ích Gì?

Độ Start Stop Smartkey có lợi ích gì

Ví dụ Ford Ranger là chiếc xe bán tải có doanh số bán ra tại thị trường việt nam khủng nhất trong phân khúc bán tải. Ford Ranger thật sự rất cơ động, đẹp, phù hợp cho cả đi chơi, đi làm, chuyên chở các thứ các thứ.

Nhưng thật đáng tiếc khi bên cạnh những Option không thể bàn cãi về độ sang choảnh, thì dường như Ford lại quên không trang bị cho đứa con cưng hệ thống đề nổ một chạm Start Stop và chìa khóa thông minh Smartkey. 

Hệ thống khóa Smartkey là hệ thống tiện ích không thể thiếu trên xe sang, nó đem lại sự tiện nghi, công nghệ, và sự thoải mái khi sử dụng.

 

Nút bấm Start stop Smartkey

Nút bấm Startstop Engine thay thế ổ khóa cơ truyền thống

Cách thức hoạt động của khóa smartkey độ.

Khóa thông minh Smartkey thực tế là một hệ thống thay thế cách thức hoạt động của ổ khóa cơ. Thay vì phải khép tiếp điểm lưỡi gà của ổ khóa sắt truyền thống, nút bấm Start stop đảm nhiệm nhiệm vụ khép tiếp điểm của role điện. Hệ thống role điện sẽ phân bố dòng điện cho 3 kênh tương ứng ACC-ON-START, giống hệt với ba vị trí lưỡi gà của ổ khóa sắt.

Ổ Khóa oto

Ổ Khóa Cơ Truyền Thống

Và Khi được nâng cấp lên nút bấm đề nổ một chạm hiện đại thì sẽ trông như thế này.

Độ chìa khóa thông minh smartkey Nút Start Stop đặt vào vị trí giống bản 2.0

Nút Bấm Startstop được nâng cấp thay thế ổ khóa cơ giống hệt bản Zin

Độ chìa khóa thông minh smartkey có những chức năng gì?

  • Tích hợp tiện ích đóng mở cửa thông minh của hệ thống Smartkey lên xe.

Một trong những tiện ích đáng chú í nhất của Độ chìa khoá thông minh Smartkey Start Stop là chức năng đóng mở cửa tự động. Khi bạn tắt máy xuống xe, kết thúc quá trình sử dụng, chỉ cần cầm theo Remote và ngoảnh mặt quay đi, hệ thống sẽ tự động phát hiện chính xác bạn đã không còn muốn sử dụng xe nữa. Hệ thống sẽ tự động lock toàn bộ cửa cho bạn.

Không cần bấm Nút để mở xe

Đóng mở cửa tự động không cần bấm nút

Và tất nhiên, khi đã mua sắm, cafe cà pháo các kiểu và muốn quay lại để sử dụng, hệ thống cũng sẽ tự cảm nhận khoảng cách chìa khóa thông minh ở gần xe, toàn bộ 4 cánh cửa sẽ tự động unlock mời bạn lên xe và sẵn sàng hoạt động.

  • Đề nổ từ xa, kích hoạt khởi động điều hòa làm mát khoang cabin trước khi lên xe vận hành dưới điều kiện thời tiết nóng lực.

Thử tưởng tượng dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam, mùa đông thì lạnh tê tái, mùa hè thì nóng muốn toát mồ hôi mông. Đối với mùa hè, ngay cả khi ngồi trong nhà bạn cũng cảm thấy khó chịu bức bách, thì việc bắt đầu chui lên những chiếc xe đỗ ở bóng râm ngoài trời quả là điều tồi tệ.

Ra lệnh đề nổ động cơ từ khoảng cách xa

Do hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ trong khoang cabin oto tăng mạnh. Ngay cả khi các bạn đã cẩn thận tìm được nơi cho là râm mát để an tọa cho xế yêu, thì nhiệt độ ánh nắng mặt trời vẫn len lỏi vào khoang cabin mà không thể thoát ra, chỉ khoảng 15 phút bạn đã có một lò nướng di động đúng nghĩa. 

Việc của hệ thống chìa khóa thông minh là làm giảm nhiệt độ trong khoang cabin đến mức hết nóng và mát lạnh. Bằng cách kích hoạt động cơ nổ máy từ xa giúp cho hệ thống điều hòa làm việc một vài phút trước khi bạn quyết định bước lên xe và vận hành căn nhà di động. Đây thực sự là một tiện ích quá ư là toẹt vời đối với mùa hè nóng như chảo lửa ở Việt Nam.

  • Tự động chốt cửa sau 15 giây nổ máy.

Tự động chốt cửa sau 15 giây nổ máy

Toàn bộ 4 cánh cửa sẽ tự động sập chốt khóa auto lock khi bạn đạp phanh về số sau 15 giây tính từ khi động cơ làm việc. Việc này thực sự an toàn khi trên xe của bạn có trẻ nhỏ nghịch ngợm. Và thật thông minh khi bạn giảm tốc độ, đạp phanh – ấn nút Start Stop và tắt máy, hệ thống sẽ biết chính xác bạn muốn xuống xe, lúc này toàn bộ 4 cánh cửa tự động mở chốt mời bạn “Get Out”.

  • Mở cửa bằng thiết bị Smartphone hoặc bảng mật khẩu 6 ký tự.

Đối với hệ thống chìa khóa thông minh Smartkey Ntek, nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh Smartphone thì đồng nghĩa việc trên tay bạn đã có 3 chiếc chìa khóa thông minh rồi đó.

Độ chìa khóa thông minh smartkey ntek kết nối điện thoại

Kết nối với điện thoại thông minh

Thật tồi tệ khi mỗi lúc bận bịu cấp bách mà bạn vô tình quên mất chìa khóa của mình đang ở nơi nào đó. Bạn đang cần sử dụng xe nhưng trên tay không đem Remote, bạn vẫn có thể mở cửa lên xe và vận hành xe, thông qua chương trình ứng dụng thông minh kết nối với điện thoại cũng thông minh luôn qua giao thức Bluetooth. Quá ư là hiện đại. 

Mở cửa bằng điện thoại [xem thêm]

  • Đường truyền Bluetooth có thể giúp xe của bạn và thiết bị điện thoại thông minh tương tác với nhau ở khoảng cách tương đối ok và chính xác.

Đối với hệ thống chìa khóa thông minh Ovi, bạn hoàn toàn có thể mở cửa lên xe vận hành bình thường mà không cần Remote thông qua giao thức nhập mật khẩu 6 ký tự bằng bảng mật khẩu thông minh dán trên kính lái.

Độ chìa khóa thông minh smartkey OVI sử dụng bảng mật khẩu

Mở cửa bằng bảng mật khẩu 6 ký tự

Bạn hoàn toàn có thể nhập mật khẩu 6 ký tự đã đặt và đã ghi nhớ qua bàn phím bảng mật khẩu dán trên kính chắn gió. Hệ thống hoạt động dựa trên sự phát hiện vị trí hồng ngoại, khi hệ thống xác nhận mật khẩu bạn đã đặt trước đó là đúng, hệ thống sẽ mở khóa 4 cửa và mở khóa nút bấm Start/Stop. Bạn chỉ cần lên xe đạp phanh – bấm nút và vận hành.

Mở cửa bằng mật khẩu [Xem thêm]

Lời kết.

Trên đây là những chức năng và tiện ích cơ bản của Độ chìa khóa thông minh smartkey mình muốn chia sẻ tới các bạn.

Hy Vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn chút chút về cơ chế hoạt động của bộ khóa thông minh Smartkey lắp cho oto. Cũng như giúp các bạn đã và đang sở hữu hệ thống Smartkey có thể vận hành hệ thống một cách dễ dàng hơn.

Mình sẽ có những bài viết chuyên sâu hơn về cách thức hoạt động của từng chức năng có trong hệ thống Smartkey để giúp các bạn có cái nhìn thực tế và hiểu đúng nghĩa về hệ thống hơn nhé.

Xem thêm sản phẩm công nghệ lắp đặt cho xe ô tô:

Liên hệ với chúng tôi.

Nội Thất Oto Đức Tín Phát

Add: Dtp.Autotech – Số 6 Khu Tái Định Cư Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 093.707.3223 / 0966.210.252

Mail: dtp.autotech@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dtp.autotech/

Chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng của sản phẩm, sản phẩm được sản xuất luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng.

 

 

 

 

 

 

2019-10-09T11:15:14+07:00